LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ NHỒI MÁU CƠ TIM ĐỘT NGỘT

dilll

Rối loạn mỡ máu và cao huyết áp vẫn luôn là những nguyên nhân chính được lý giải là gây ra các bệnh xơ vữa động mạch vành, làm tắc nghẽn mạch máu. Tuy nhiên vẫn còn một yếu tố nữa mang tính quyết định đến việc trái tim bất ngờ bị tắc mạch máu.

Đột ngột bị tai biến hoặc nhồi máu mà không rõ nguyên nhân

Chúng ta đều biết một khi bị rối loạn mỡ máu hay máu bị nhiễm mỡ thì tình trạng xơ vữa động mạch rất dễ xảy ra, gây nên tình trạng nhồi máu cơ tim.

Tuy nhiên, một thống kê tại Mỹ lại cho chúng ta một kết quả gây bất ngờ đó là khoảng 1000 bệnh nhân phải vào phòng cấp cứu vì nhồi máu cơ tim lại chưa hề bị tăng mỡ máu.

Một điều đáng nói hơn là khoảng 40% bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim không hề có các dấu hiệu báo động trước đó như đau thắt ngực, đặc biệt tình trạng này diễn ra nhiều ở nữ giới, khiến cho tỷ lệ nữ tử vong cao hơn nam.

Không có biệu hiện báo động, lại xảy ra đột ngột nên đa số bệnh nhân đều không được điều trị kịp thời. Đó là nguyên nhân làm tình trạng nhồi máu cơ tim vẫn tăng cao dù các phương tiện chẩn đoán đã được cải tiến rất nhiều.

Nói cách khác, ngoài việc mỡ máu tăng cao, còn phải có nguyên nhân khác khiến mạch máu trên tim bất ngờ tắc nghẽn.

Lộ diện hung thủ

Một nghiên cứu của đại học Mainz đã cho chúng ta câu trả lời. Qua đó, mỡ máu tăng cao là điều kiện tiên quyết nhưng vẫn chưa phải là quyết định để dẫn đến tình trạng nhồi máu cơ tim. “Sát thủ” ẩn mình chính là những chất khiến mạch máu trên thành tim co thắt đột ngột.

Đứng đầu trong những chất nguy hại kể trên có cặp đôi Troponin và Homocystein. Đây là chất độc tích lũy khi người bệnh bị stress. Hai chất này một khi vượt quá mức thông thường, là yếu tố quyết định dễn đến tình trạng nhồi máu cơ tim và tai biến, bất chấp huyết áp vẫn bình thường.

lam-the-nao-de-khong-bi-nhoi-mau-co-tim-dot-ngot-1

Stress là nhân tố chính gây ra tích tụ Troponin và Homocystein

Vì vậy, nếu có thể hạ Triglyceride và Homocystein bằng các hoạt chất sinh học thì đó là giải pháp căn cơ nhằm ngăn chặn tình trạng nhồi máu cơ tim.

Việc này càng trở nên cấp thiết với những người bị rối loạn mỡ máu trong các trường hợp bệnh như tiểu đường, viêm gan, thận hư…..

Hiện nay, để giải quyết tình trạng này các bác sĩ đã kết hợp giữa điều trị Tây y với các phương thuốc Đông y. Bởi vì, cơ chế hoạt động của thuốc đông Y là tác động một lúc nhiều yếu tố như vừa trung hòa nội tiết tố của thượng thận, vừa chống co thắt mạch máu, hạ mỡ máu, chống kết tập tiểu cầu, lại trợ lực cho tim.

lam-the-nao-de-khong-bi-nhoi-mau-co-tim-dot-ngot-2

Thông tâm lạc là một sản phẩm Đông y kết hợp tốt với các thuốc Tây y trong điều trị bệnh tim mạch

Các kết quả nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh, thuốc Đông y khi kết hợp với thuốc Tây cho kết quả điều trị tốt hơn hẳn so với chỉ dùng một loại. Làm giảm liều lượng sử dụng thuốc hóa chất nhưng vẫn tăng cao hiệu quả.

Do vậy, sử dụng các sản phẩm sinh học để tầm soát bệnh là giải pháp căn cơ và hiệu quả nhất trong ngăn ngừa tai biến mạch máu và nhồi màu cơ tim.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.