KIỂM SOÁT BỆNH TIM MẠCH BẰNG CÁCH DÙNG STENT CHẤT LƯỢNG CAO

Quality-stent-

 Số lượng người mắc bệnh tim mạch đang ngày cành gia tăng nhanh chóng và chúng đã trở thành một mối lo thường trực không phải chỉ với những người già mà còn cả những người trẻ.

25% Dân số bị bệnh tim mạch 

Theo dự báo của Hội tim mạch, đến năm 2017, Việt Nam sẽ có 1/5 dân số mắc bệnh tim mạch và tăng huyết áp.

Bệnh tim mạch khiến bệnh nhân và người nhà phải gánh chịu rất nhiều những gánh nặng khác nhau: gánh nặng về sức khỏe, suy giảm khả năng lao động, chất lượng cuộc sống suy giảm và cả những gánh nặng về chi phí chữa bệnh vốn vô cùng đắt đỏ.

Việc tìm đến một giải pháp điều trị tim mạch cho hiệu quả cao, có độ ổn định lâu dài được xem là một trong những giải pháp quan trọng để giảm bớt các gánh nặng trên.

Can thiệp mạch vành qua da (PCI)

Trong việc điều trị bệnh tim mạch, với những bệnh nhân bị bệnh mạch vành ổn định, đặt stent và các liệu pháp hỗ trợ PCI được xem là giải pháp điều trị phổ biến và an toàn cho hầu hết các bệnh nhân.

Stent hiện nay có rất nhiều loại, tùy thuộc vào điều kiện của từng bệnh nhân nhưng quan trọng nhất là chất lượng của stent.

Trong khi loại stent được sử dụng tùy thuộc vào điều kiện bệnh nhân cá nhân, điều quan trọng nhất cần lưu ý khi chọn stent là chất lượng của stent.

Khi đặt stent bạn phải lưu ý rằng nó sẽ tồn tại trong cơ thể của bạn mãi mãi, do vật chất lượng của stent nên được ưu tiên hàng đầu.

kiem-soat-benh-tim-mach-bang-cach-dung-stent-chat-luong-cao-1

Một stent có chất lượng kém có thể dẫn đến huyết khối có thể gây tử vong cho bệnh nhân trong một số trường hợp. Đây là lý do tại sao các bác sĩ tim mạch luôn nhấn mạnh việc sử dụng stent có chất lượng cao nhất.

Những tiến bộ y khoa gần đây trong công nghệ tim đã cho ra đời rất những loại stent thế hệ mới, tốt hơn, ưu việt hơn rất nhiều so với các loại stent cũ. Tuy nhiên, cho dù bạn chọn stent nào thì nó cũng phải được chứng minh là hiệu quả trên lâm sàng và trải qua các quy chuẩn nghiệm ngặt.

Stent hiện nay có rất nhiều loại: stent bình thường, stent phủ thuốc, stent sinh học, stent tự tiêu. Mỗi loại stent phù hợp với từng bệnh nhân khác nhau.

Sử dụng stent chất lượng tốt, phù hợp là yếu tố quan trọng để nâng cao hiệu quả điều trị, phòng ngừa tắc nghẽn mạch máu và đảm bảo chất lượng sức khỏe trong tương lai.

Nhưng các bạn nên lưu ý, đặt stent chất lượng cao không có nghĩ là ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ tái hẹp mà nó chỉ giảm tỷ lệ tái hẹp ở mức thấp nhất. Do vậy, chế độ chăm sóc, uống thuốc đều đặn, dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý vẫn là yếu tố quan trọng nhất để ngăn ngừa các nguy cơ tái hẹp.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.