Thuốc điều trị bệnh mạch vành Thông Tâm Lạc có hiệu quả như thế nào đến bệnh lý.

thuoc-benh-tim-mach-cao-huyet-ap

Thuốc điều trị bệnh mạch vành Thông Tâm Lạc là một trong số ít những thuốc Đông Y có hiệu quả cao trong điều trị. Thông Tâm Lạc tác dụng đến hầu hết các khía cạnh của bệnh mạch vành và cho hiệu quả điều trị lâu dài.

          Thông Tâm Lạc là một trong những thuốc điều trị bệnh mạch vành hiếm hoi của Đông Y. Thuốc không những cho hiệu quả cao trong điều trị không thua kém gì các sản phẩm Tây Y đang dùng mà còn vượt trội hơn ở khía cạnh ít gây ra tác dụng phụ như thường thấy. Những điều này đã được chứng minh qua hàng chục các nghiên cứu y khoa bài bản trên thế giới và tại Việt Nam.

           Hiện nay, trong các hướng dẫn chính thức về điều trị bệnh mạch vành từ những tổ chức y tế thế giới như Mỹ và Châu Âu đều hướng đến mục tiêu là ngăn ngừa nhồi máu cơ tim, giảm triệu chứng bệnh. Thuốc Thông Tâm Lạc cũng hướng đến những mục tiêu điều trị tương tự như vậy.

1. Thuốc Thông Tâm Lạc bảo vệ nội mạc của mạch máu

        Bệnh mạch vành xuất hiện có nguyên nhân chủ yếu là sự hình thành các mảng bám lên thành mạch. Lớp mảng bám này làm tổn thương nội mạc của mạch máu, khiến mạch vành bị xơ cứng và làm hẹp lòng mạch dẫn đến các cơn đau thắt ngực ổn định. Nhưng khi kết hợp thêm các yếu tố khác, những mảng xơ vữa bung ra thì dẫn đến biến chứng nhồi máu cơ tim vô cùng nguy hiểm.

       Vì vậy, bảo vệ nội mạc, ngăn ngừa hình thành các mảng bám trở thành mục tiêu điều trị mang tính cốt lõi và lâu dài đối với căn bệnh này, thuốc Thông Tâm Lạc cũng không ngoại lệ.

       Tháng 3/2008, một nghiên cứu có tên là “Thông Tâm Lạc điều chỉnh chức năng nội mô mạch máu bằng cách kích thích biểu hiện eNOS qua con đường tín hiệu phụ thuộc PI-3K/Akt/HIF” được đăng trên tạp chí Sinh học (journal of ethnopharmacology) đã kết luận rằng , Thông Tâm Lạc giúp cải thiện siêu cấu trúc của tế bào nội mô. 

       Hay nói cách khác, chúng ta có thể khẳng định thuốc Thông Tâm Lạc có giúp bảo vệ nội mạc, khi nội mạc được tăng cường bảo vệ sẽ giúp hạn chế các mảng bám hình thành, trong trường hợp các mảng bám đã hình thành thì giúp hạn chế sự phát triển của chúng, hạn chế tình trạng mạch máu bị xơ vữa trong cả ngắn và dài hạn. 

thuoc-dieu-tri-benh-mach-vanh-thong-tam-lac-co-hieu-qua-nhu-the-nao-den-benh-ly-2

THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH MẠCH VÀNH THÔNG TÂM LẠC

2. Thuốc làm giãn động mạch vành

         Trong số các loại thuốc điều trị bệnh mạch vành hiện nay, nhóm thuốc giãn mạch vành là một trong các thuốc cơ bản và có mặt trong tất cả các phác đồ điều trị. Nhóm thuốc giãn mạch vành nói chung nhằm giúp tăng cường lưu thông máu, cải thiện tình trạng thiếu máu cơ tim, từ đó làm giảm nhanh chóng các biểu hiện của bệnh.

         Thuốc Thông Tâm Lạc cũng có tác dụng làm giãn mạch vành, kết quả là giảm thiểu rõ rệt các biểu hiện của bệnh mạch vành, đặc biệt trong các trường hợp đau thắt ngực ổn định. Một kết quả nghiên cứu tại Việt Nam với đề tài “Nghiên cứu tác dụng của Thông tâm lạc trong điều trị bệnh tim thiếu máu cục bộ mạn tính” do Khoa tim mạch- Bệnh viện Quân y 103 thực hiện đã cho thấy những kết quả rất tốt.

          Theo đó những bệnh nhân bị bệnh đau thắt ngực ổn định đã giảm bớt các biểu hiện của bệnh từ số lần đau trong ngày, thời gian đau được giảm bớt, mức độ đau cũng giảm, kéo theo đó là số lượng thuốc nitromit cũng giảm.

thuoc-dieu-tri-benh-mach-vanh-thong-tam-lac-co-hieu-qua-nhu-the-nao-den-benh-ly-1

Thuốc điều trị bệnh mạch vành Thông Tâm Lạc có hiệu quả như thế nào đến bệnh lý.

3. Thuốc giúp ổn định mảng bám

          Như đã nói ở trên, những người bệnh mạch vành rất dễ bị nhồi máu cơ tim do các mảng bám bị bung ra làm tắc nghẽn hoàn toàn mạch máu. Vì vậy, ổn định mảng bám khiến chúng khó bị bung ra là giải pháp trực tiếp giúp ngăn ngừa biến chứng nhồi máu cơ tim diễn ra.

  •  Thuốc giúp ức chế tình trạng viêm bên trong mảng bám, chống oxy hóa, từ đó làm giảm tình trạng xơ vữa của mạch máu.
  • Các mảng bám dễ bị bung ra là do cấu trúc lỏng lẻo của nó, tựa như một lớp vữa mới xây sẽ dễ dàng bị bung ra khi gặp các điều kiện tác động. Theo đó, thuốc sẽ khiến cho các mảng bám trở nên đặc hơn, chắc hơn từ đó hạn chế khả năng bị bung ra. Đồng thời khi các mảng bám trở nên đặc hơn thì đồng nghĩa cũng làm giảm luôn diện tích mảng bám, giảm diện tích bị hẹp trong lòng mạch.

          Tất cả những yếu tố này làm giảm khả năng biến chứng nguy hiểm như nhồi máu cơ tim và đồng thời nhờ cơ chế này mà cả tai biến mạch máu não do nhồi máu não – một biến chứng ở bệnh nhân tim mạch cũng được giảm thiểu rõ rệt.

4. Ngăn ngừa hình thành các cục máu đông

         Nhìn vào những hướng dẫn dùng thuốc điều trị bệnh mạch vành của Châu Ây hay Mỹ chúng ta đều nhận thấy, thuốc chống kết tập tiểu cầu hay nói dễ hiểu là những thuốc ngăn chặn hình thành cục máu đông được xem là không thể thiếu.

        Vì vậy, có thể nói chống kết tập tiểu cầu gần như đóng vai trò then chốt trong điều trị các biến chứng cấp tính, cũng như dự phòng tái phát biến chứng này của bệnh mạch vành.

         Nghiên cứu “Thuốc Thông Tâm Lạc chống kết tập tiểu cầu ở bệnh nhân” vào năm 2008 đã cho thấy, giữa hai nhóm bệnh nhân sử dụng các thuốc thông thường với nhóm bệnh nhân có sử dụng thêm Thông Tâm Lạc đã giảm khả năng hình thành các cục máu đông từ 45% xuống còn 23%.

        Như vậy, đến đây chúng ta có thể thấy, Thông Tâm Lạc là một trong những thuốc điều trị bệnh mạch vành hiệu quả, thuốc có tác dụng đến hầu hết các mặt của bệnh lý từ các tác nhân cốt lõi đến những yếu tố nguy cơ. Đây thực sự là một chế phẩm không thể thiếu đối với những bệnh nhân bị bệnh mạch vành và cả những bệnh nhân bị đột quỵ não hiện nay.

Các nội dung liên quan: