Thuốc điều trị bệnh mạch vành – Nên dùng Đông dược hay Tân dược

su-khac-biet-giua-dong-y-va-tay-y-trong-viec-dieu-tri-benh-dong-kinh

Sử dụng thuốc điều trị bệnh mạch vành bằng Đông dược thay vì các sản phẩm thuốc Tây đang trở thành một xu hướng trong nhiều năm qua.

Xu hướng dùng thuốc điều trị bệnh mạch vành bằng Đông dược

Về bản chất, thuốc Tây là những hóa chất được điều chế để đưa vào cơ thể người. Chính vì vậy, dù muốn hay không thì những sản phẩm tân dược được dùng trong điều trị đều sẽ có những tác dụng phụ.

Những thuốc điều trị bệnh mạch vành cũng không ngoại lệ, tình trạng mệt mỏi, mất ngủ, táo bón, phù nề… đều là những phản ứng phụ mà nhiều bệnh nhân không thể tránh khỏi.

Đối lập với Tây y, các sản phẩm Đông dược có nguồn gốc từ các dược liệu tự nhiên, ít độc hại và hầu như không có tác dụng phụ trong điều trị.

Có lẽ chính vì vậy mà nhiều bệnh nhân đã tìm đến phương thốc Đông y với mong muốn được điều trị bệnh nhưng giảm thiểu các tác dụng phụ một cách tối đa.

thuoc-dieu-tri-benh-mach-vanh-nen-dung-dong-duoc-hay-tan-duoc-1

Chúng ta có thể thấy rõ xu hướng này qua sự phát triển mạnh của Đông y hiện nay. Số lượng các dược phẩm Đông y được bào chế tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Hàng trăm hecta trồng cây dược liệu được phát triển khắp từ trong Nam, ngoài Bắc. Đó là chưa kể đến việc bản thân các bác sĩ Tây y cũng đã sử dụng các thuốc Đông y trong điều trị cho bệnh nhân.

Vậy phải chăng, đã đến lúc Đông dược thay thế cho thuốc Tân dược?

Đối với các loại thuốc điều trị bệnh mạch vành hiện nay, tuy sử dụng thuốc tân dược có gây ra các dụng phụ nhưng chúng ta phải nhìn nhận khách quan đó là Tân dược thực sự có hiệu quả cao trong điều trị và tác dụng nhanh chóng hơn Đông dược.

Những bệnh nhân bị bệnh mạch vành đòi hỏi việc sử dụng thuốc phải có tác dụng nhanh chóng, hiệu quả để giúp bệnh nhân vượt qua những trường hợp nguy kịch. Lúc này đây, các sản phẩm tân dược thực sự cho hiệu quả ưu việt.

Đồng thời, những sản phẩm tây y thường được nghiên cứu, thử nghiệm và đánh giá bài bản hơn các sản phẩm Đông y. Chính vì thế, mức độ tin cậy và khả năng lường trước các biến chứng là có thể kiểm soát được, điều này đặc biệt quan trọng trong tiên lượng với bệnh lý mạch vành.

Kết hợp Đông – Tây y là giải pháp toàn diện.

Các sản phẩm Đông dược tuy không mang đến hiệu quả nhanh và rõ rệt như thuốc tây nhưng ngược lại điểm mạnh của thuốc Đông y là khả năng sử dụng lâu dài để phòng ngừa và duy trì bệnh lại rất tốt.

Khi cho bệnh nhân dùng thuốc điều trị bệnh mạch vành, chúng ta có thể sử dụng kết hợp cả hai sản phẩm này theo từng giai đoạn để có hiệu quả cao nhất.

thuoc-dieu-tri-benh-mach-vanh-nen-dung-dong-duoc-hay-tan-duoc-2

Chúng ta nên dùng các phương pháp và thuốc theo y học hiện đại để điều trị bệnh nhân trong tình trạng cấp, nguy kịch. Nhưng sau đó, khi bệnh nhân bước vào giai đoạn phục hồi thì có thể dùng các sản phẩm Đông y trong phòng ngừa và hỗ trợ hồi phục.

Thuốc điều trị bệnh mạch vành thường được sử dụng lâu dài để kiểm soát bệnh, do vậy nếu kết hợp sử dụng Đông y trong điều trị thì bệnh nhân sẽ có thể nâng cao kết quả điều trị, đồng thời giảm thiểu các tác dụng phụ không đáng có.

Sử dụng thuốc Đông y hay Tây y đều có những mặt ưu điểm riêng, không có phương pháp nào có thể thay thế hoàn toàn nhau. Nếu chúng ta biết cách kết hợp cả hai thì sẽ tạo ra một hiệu quả điều trị tốt nhất, giúp bù trừ những mặt còn yếu.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.