THUỐC CHỮA ĐAU THẮT NGỰC HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

triu_chng_v_bin_chng_ca_au_tht_ngc_500x334

Đau thắt ngực là một bệnh lý nguy hiểm, được nhiều xem là những “sát thủ” thầm lặng với rất nhiều người. Căn bệnh này không có biểu hiện hay triệu trứng cụ thể. Do vậy, rất nhiều người không biết hoặc xem thường cho đến khi bệnh đột ngột nặng hơn.

dau-that-nguc-1

Bệnh đau thắt ngực là tiền sử của các căn bệnh nguy hiểm khác như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim. Với cơ chế bệnh dựa trên sự tăng đột ngột của lượng mỡ trong máu gây ra hiện tượng xuất hiện các mảng xơ vữa làm cho ách tắc mạch máu gây nên các cơn cao huyết áp và nhồi máu cơ tim.

Với nền y học phát triển hiện nay, chúng ta có thể phát hiện ra trước những vấn đề đó và lên phương án chữa trị một cách triệt để nhất mà không lo di chứng.

Cơ chế hoạt động của thuốc chữa đau thắt ngực

  • Thuốc chữa đau thắt ngực là một loại thuốc hoạt động theo phương thức hỗ trợ các vấn đề về mạch và tim. Trong thuốc có chứa các thành phần ngăn cảnh sự hình thành mỡ trong máu.
  • Giảm cơn đau một cách tức thời, nhờ đó mà bệnh nhân có thể giảm được cơn đau hầu như ngay lập tức và ngăn chặn được các biến chứng về sau.

dau-that-nguc-2

Thế nhưng thuốc cũng chỉ là một trong các thành phần hỗ trợ ngăn chặn cơn đau kịp thời chứ không làm cho căn bệnh khỏi hẳn được. Muốn  khỏi hẳn thì bệnh nhân cần phải có những biện pháp ngăn chặn cụ thể như ăn uống một cách điều độ, tập thể thao ít nhất 45 phút một ngày và đi ngủ đủ giấc, hạn chế dùng các chất kích thích.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.