Người mắc bệnh mạch vành tim nên ăn những loại hạt gì vào mùa đông.

cac-loai-hat-tot-cho-ba-bau-1

Những người bệnh mạch vành tim thì ngoài việc giữ ấm cơ thể vào mùa đông còn phải có một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp cho người bệnh phòng tránh hiệu quả các biến chứng của bệnh. Trong số những thực phẩm tốt cho người mắc bệnh mạch vành thì các loại hạt đã được chứng minh là những thực phẩm tốt nhất, có thể xem chúng chính là thuốc điều trị bệnh mạch vành tim tự nhiên mà không loại thuốc nào sánh bằng.

1. Các loại hạt là thuốc điều trị bệnh mạch vành tự nhiên với cơ thể.

Để có thể ngăn ngừa các biến chứng và hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành tim thì người bệnh cần phải kiểm soát tốt các chỉ số về đường huyết, huyết áp và giảm các cholesterol xấu (LDL) và tăng cường các cholesterol tốt (HDL).

  • Theo các nghiên cứu mới đây nhất, các nhà khoa học đã chứng minh các loại hạt vẫn cung cấp chất béo đầy đủ cho cơ thể nhưng là các chất béo tốt (HDL) và giảm các LDL. Cụ thể hơn, một nghiên cứu với trên 210.000 người đã cho thấy: một người tiêu thụ các hoạt hạt cây làm giảm nguy cơ tim mạch còn dưới hơn 15%, còn nguy cơ mắc bệnh mạch vành giảm xuống còn 23%.
  • Còn nếu bạn ăn đậu nhiều hơn 5 ngàytrong tuần thì tương đương với việc bạn giảm 14% nguy cơ tim mạch và giảm 20% nguy cơ mắc bệnh mạch vành

Nhiều người cho rằng, các loại hạt chứa nhiều năng lượng và chất béo nhưng nhiều người ngần ngại khi sử dụng. Nhưng việc ăn một lượng vừa phải các loại hạt sẽ cung cấp cho cơ thể các khoáng chất cần thiết, lượng chất béo không bão hòa và những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khác.

Hay nói một cách khác, ăn các loại hạt sẽ tỷ lệ nghịch với tình trạng bệnh mạch vành tim và khả năng biến chứng nguy hiểm từ các bệnh tim mạch khác.

2. Những loại hạt tốt cho người mắc bệnh mạch vành

Hạt óc chó

Hạt óc chó được xem là có nhiều tác dụng hữu ích nhất so với tất cả những loại hạt khác. Một người tiêu thụ hạt óc chó 2-3 lần mỗi tuần giúp giảm nguy cơ tim mạch đến 19%, và giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành lên đến 21%.

nguoi-mac-benh-mach-vanh-tim-nen-an-nhung-loai-hat-gi-vao-mua-dong-1

Hạt óc chó

Không những thế hạt óc chó còn cung cấp nhiều các khoáng chất cần thiết cho cơ thể khác. Trong quả óc chó có chứa chất chống Oxy hóa Polyphenol giúp ngăn ngừa các cục máu đông. Khi Polyphenol kết hợp với Omega-3, chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất sẽ giúp cơ thể loại trừ Cholesterol.

Sử dụng hạt óc chó thường xuyên và hợp lý sẽ giúp bạn có một sức khỏe tim mạch tốt và giảm được nguy cơ biến chứng.

Hạt điều

Hạt điều có chứa lượng axit oleic phong phú. Loại chất béo không bão hòa đơn này giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và làm giảm nồng độ triglycerid. Ngoài ra, magiê trong hạt điều có thể giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa các cơn đau tim.

nguoi-mac-benh-mach-vanh-tim-nen-an-nhung-loai-hat-gi-vao-mua-dong-2

Hạt điều

Bệnh mạch vành tim và nguy cơ tim mạch có thể được giảm bằng cách thường xuyên ăn hạt điều do không chứa cholesterol và chất chống oxy hóa …

Đây cũng được xem là loại hạt thiết yếu trong thực phẩm của mọi gia đình. Vì ngoài khả năng hỗ trợ cho tim mạch, hạt điều cũng có khả năng giúp ngăn ngừa ung thư, tốt cho thần kinh, tốt cho xương và hạ huyết áp.

Hạt lạc (đậu phộng)

Lạc hay đậu phộng cũng được xem là liều thuốc điều trị bệnh mạch vành tim từ tự nhiên, chi phí thấp mà hiệu quả cao. Nghiên cứu có tên “ “Các loại hạt có thể tác động gì đến sức khỏe tim mạch của chúng ta?” đã chứng minh rằng, đậu phộng giúp ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh tim mạch khoảng 13%, và nguy cơ mắc bệnh mạch vành giảm 15%.

Nếu bạn ăn đậu phộng nhiều hơn 5 ngày trong tuần thì thì tương đương với việc bạn giảm 14% nguy cơ tim mạch và giảm 20% nguy cơ mắc bệnh mạch vành.

nguoi-mac-benh-mach-vanh-tim-nen-an-nhung-loai-hat-gi-vao-mua-dong-3

Hạt lạc

Lạc là loại thực phẩm rẻ tiền, xuất hiện rất nhiều trong các bữa ăn gia đình và dễ dàng mua ở mọi nơi. Vì vậy, các gia đình nên tăng cường các món ăn có lạc trong bữa cơm hàng ngày của mình.

Hạt sen

Thành phần dưỡng chất trong hạt sen có chứa nhiều protein, calo nhưng lại không chứa mỡ. Ngoài ra, hạt sen còn chứa nhiều loại vitamin và giàu chất xơ. Hạt sen tuy không có tác dụng trực tiếp lên việc giảm nguy cơ biến chứng tim mạch như hai loại hạt kể trên nhưng hạt sen có tác dụng rất tốt đối với việc hạ huyết áp.

Việc hạ huyết áp sẽ giúp cho người mắc bệnh mạch vành giảm được rất nhiều các nguy cơ biến chứng nguy hiểm mà bệnh mạch vành đem lại.

nguoi-mac-benh-mach-vanh-tim-nen-an-nhung-loai-hat-gi-vao-mua-dong-3

Hạt sen

Hạt bí ngô

Dầu hạt bí đỏ rất giàu phytoestrogen tự nhiên và các nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp gia tăng đáng kể cholesterol HDL “tốt”. Đồng thời hạt bí ngô có thể giúp cải thiện kháng insulin và giúp ngăn ngừa các biến chứng bệnh đái tháo đường bằng cách giảm stress oxy hóa.

Hạt bí đỏ rất giàu axit pantothenic, vốn có khả năng làm giảm đau thắt ngực và hạ huyết áp.

nguoi-mac-benh-mach-vanh-tim-nen-an-nhung-loai-hat-gi-vao-mua-dong-4

Hạt bí ngô

Tất cả những yếu tố có lợi trên đều vô cùng thích hợp cho những người bệnh mạch vành trong quá trình điều trị và ngăn ngừa tiến trình của bệnh.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.