Mức độ nguy hiểm của nhồi máu cơ tim

phu-nu-va-nhung-ao-tuong-ve-benh-tim11434967544

Theo thời gian, càng ngày các công nghệ cao càng phát triển đem lại nguồn sống tốt hơn. Cùng với đó, nhiều loại thuốc đặc trị cho các cơn bệnh càng hoàn thiện và ít tác dụng phụ hơn. Ví dụ như bệnh nhồi máu cơ tim hiện nay đã có thuốc chữa nhồi máu cơ tim trong trường hợp khẩn cấp, bệnh nhân có thể uống ngay khi có dấu hiệu chớm xảy ra cơn đau thắt ngực hay khó thở mà không để lại biến chứng nguy hiểm nào.

Tuy nhiên phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh, và chúng ta hãy cùng xem mức độ nguy hiểm cũng như những biến chứng mà căn bệnh nhồi máu cơ tim mang lại.

phu-nu-va-nhung-ao-tuong-ve-benh-tim11434967544

Dấu hiệu và biểu hiện của bệnh:

Mới đầu, căn bệnh nhồi máu cơ tim sẽ hay xuất hiện với dạng đau tức ngực, khó thở. Bệnh nhân sẽ thường có những cơn đau bất ngờ khi hoạt động mạnh hoặc tâm lý không ổn định. Nhưng sau đó theo thời gian, các cơn đau thắt ngực và đau đầu khó thở sẽ kéo dài thường xuyên hơn, lâu hơn, gây nguy hiểm tới tính mạng.

Rất nhiều bệnh nhân suy nghĩ đấy chỉ là những cơn đau thắt ngực bình thường và thường dùng thuốc chữa đau thắt ngực . Tuy nhiên thực tế nó có thể kéo theo hàng loạt biến chứng trên tim mạch không phục hồi khác.

Cách dùng thuốc và chế độ ăn uống:

Nếu như đã mắc phải bệnh nhồi máu cơ tim, nên luôn ở trong tình trạng tỉnh táo và sẵn sàng để đối phó các cơn đau bất ngờ, nguyên nhân chủ yếu của các cơn đau thường do sốc tâm lý hoặc hoạt động mạnh trong khoảng thời gian dài.

Vì vậy nên hạn chế đối với bệnh nhân, nhất là những người có độ tuổi cao. Ngoài ra lượng mỡ cao trong máu cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh, vì vậy nên ăn nhiều những thức ăn có thể bão hòa lượng cholesterol trong máu, có thể kết hợp dùng thêm thuốc chữa xơ vữa động mạch để đảm bảo hơn.