, , ,

Dùng thuốc điều trị bệnh mạch vành thế nào ?

Print

Bệnh mạch vành được xem là một trong những sát thủ lớn nhất của đời người. Khi mắc bệnh mạch vành, bệnh nhân có nguy cơ tử vong hay gặp tai biến bất cứ lúc nào. Vì vậy người mắc bệnh mạch vành ngoài thời gian chữa trị lâu dài, dùng thuốc điều trị bệnh mạch vành một cách chuẩn xác thì phác đồ điều trị cũng như chính bệnh nhân phải thật quyết tâm mới có thể làm căn bệnh thuyên giảm được.

x va 1

Bệnh mạch vành là loại bệnh về tim mạch, do các động mạch vành nơi mà dòng máu lưu thông đi nuôi cơ thể có hiện tượng bị xơ vữa, hẹp, máu không lưu thông gây nên các chứng đau tim. Biểu hiện của chứng bệnh mạch vành là đau đầu tức ngực khó thở buồn nôn, có thể lan lên đến cổ, hai bên bả vai, các cơn đau kéo dài rất lâu khiến bệnh nhân khó cử động hoặc làm việc, để lâu mà không chữa trị kịp thời thường dẫn đến tình trạng nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Phương pháp điều trị bệnh mạch vành hiện nay đang còn rất khó khăn, chưa có phương pháp điều trị triệt để, thường là dùng thuốc điều trị bệnh mạch vành kết hợp với đặt stent, đặt giá đỡ cho cầu động mạch, bắc cầu động mạch vành tim. Sau khi đặt stent, bệnh nhân cần sử dụng Thuốc chữa đau thắt ngực , kiểm soát chế độ ăn uống, sinh hoạt, hoạt động một cách nghiêm ngặt.

242452624

Các cơn đau liên quan đến bệnh mạch vành có thể xảy ra bất cứ khi nào, vì vậy bệnh nhân luôn cần có tinh thần tốt đối mặt với căn bệnh, bởi vì yếu tố về tinh thần cũng là một trong những yếu tố làm cho căn bệnh có thể tái phát bất ngờ.  Ngoài ra, tránh sử dụng các chất kích thích, hạn chế dùng muối, đường, dầu ăn chứa hàm lượng cholesterol cao sẽ cải thiện và hạn chế được các biến chứng xảy ra.

Xem thêm: Thuốc chữa xơ vữa động mạch hiệu quả cho người bệnh mạch vành.