Đột quy và cách phòng tránh trong những ngày hè

Blog-58

Những ca tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim thường rất dễ xảy ra vào những tháng cao điểm của mùa hè. Có rất nhiều yếu tố bất lợi dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm như thời tiết quá nóng, đi ra trời nóng đột ngột khi đang trong phòng lạnh, tắm vào buổi tối để dễ ngủ hơn…

Mùa hè đang dần bước vào những thời gian cao điểm vì vậy các hạn hãy làm theo những lời khuyên dưới đây để có thể giảm bớt những nguy cơ biến chứng nguy hiểm.

  • Nếu bạn chuẩn bị ra ngoài khi trời đang nắng nóng, hãy mặc những quần áo mỏng và sáng màu.
  • Sử dụng một mảng vải ướt để giữ quanh cổ và thường xuyên giữ khăn ẩm.
  • Luôn đảm bảo cơ thể đủ nước. Cố gắng mang một chai nước khi đi ra ngoài hoặc sử dụng các loại thức uống từ 20 – 30 phút. Đem theo từ 2 – 3 chai nước loại 300 ml khi đi ra ngoài nắng nóng.
  • Nếu được, bạn cũng nên sử dụng các loại đồ uống thể thao có chứa các chất điện giải nhưng bạn nên lựa chọn những đồ uống có ít đường vì đường sẽ làm bạn mất nước nhanh hơn.
  • Với những trường hợp kiệt sức do nhiệt hoặc đột quỵ do nhiệt, bạn cần tìm cách thoát khỏi vùng nhiệt ngay lập tức và cố gắng giảm nhiệt độ cơ thể theo bất kỳ cách nào có thể. Sử dụng nước lạnh, đồ uống hay túi nước đá.

Một vài điều nữa mà bạn cần nhớ trong những tháng nóng bao gồm:

  • Hãy chắc chắn rằng không có vật nuôi hoặc trẻ em còn lại trong xe hơi. Nhiệt độ trong một chiếc xe tăng lên theo cấp số nhân và có thể gây hại lớn cho những người bên trong xe.
  • Mọi bề mặt ở ngoài trời thường rất nóng. Vì vậy, bạn cần chắc chắn rằng các bề mặt phải được kiểm tra trước khi cho trẻ em tiếp cận hoặc sử dụng chúng. Những trường hợp thường gặp như yên xe, ghế đá công viên, sân chơi…

Cuối cùng, bạn cần thường xuyên để ý những thay đổi của thời tiết, chăm sóc bản thân tốt hơn và để ý đến những người xung quanh. Tất cả cho một mùa hè an toàn hơn.

Các nội dung liên quan: