Dấu hiệu báo trước của một cơn tai biến ai cũng cần phải biết

dau that nguc

Thời tiết thay đổi thất thường, người bị béo  huyết áp cao lo ngại cho tình hình sức khỏe. Bài viết này sẽ cho biết thêm một  trong số những dấu hiệu báo trước của một cơn tai biến để nhận biết  đề phòng.

* Thuốc điều trị bệnh cao huyết áp – thông tâm lạc lựa chọn an toàn cho sức khỏe của bạn

dau that nguc
 

Với người có huyết áp cao, bệnh tim mạch, xơ cứng động mạch máu, tiền sử nhồi máu não, đái tháo đường thường có một số biểu hiện báo trước của một cơn đột qụy như sau:

  • Bất ngờ đau đầu dữ dội (triệu chứng này có ở bên trên 50% số bệnh nhân bận bịu bệnh).
  • Đột ngột đau đầu và chóng mặttai bị ù, choáng váng, một bên chân bị yếu hẳn, không vững.
  • Bất ngờ ở một bên tay không cầm nắm chắc đc đồ vật, để rơi thìa, đũa, bát, nhặt lại vật dụng để rơi 1 cách gian truân.
  • Bỗng dưng rối loại ngôn từ, nói khó, nói ngọng, mọi người không hiểu nhiều bệnh nhân nói gì.
  • Bỗng dưng có mặt cảm giác như ruồi bay trước mắt, mất thị giác trọn vẹn hoặc 1 phần hoặc cả hai trong giây lát.
  • Nấc cụt đi kèm đau ngực không ổn định là những dấu hiệu  sớm khả năng đột quỵ.

Tai biến mạch máu não xảy ra khá nhanh & đột ngột, tùy vào thể bệnh mà đặc điểm của loại bệnh khác nhau:

  • Nhẹ: những người có bệnh tỉnh, nói ngọng, nói khó, miệng méo, chỉ tê nhức 1 phần khung người hoặc yếu 1 phần cơ thể. Nếu đc chữa bệnh ngay lúc này thì sẽ hạn chế và giảm thiểu các di chứng về saucòn nếu không đc điều trị những người mắc bệnh nặng lên thậm chí tử vong.
  • Nặng: những người mắc bệnh hôn mê hoặc lú lẫn, miệng cắn chặt hoặc há hốc hô hấp hổn hển, đái ỉa dầm dề, chảy nước dãi. còn nếu không đc điều trị ngay bây giờbệnh tình sẽ nghiêm trọng hơn & kịp thời dẫn đến tử vong, nếu đc điều trị kịp thờinhững người có bệnh thậm chí qua khỏi nhưng để lại di chứng nặng nề hoặc sẽ sống đời sống thực vật.

Với cả hai trường hợp trên, nếu những người có bệnh khám chữa bệnh kịp thời sẽ giảm thiểu được di chứng sau đó thậm chí hòa nhập được với cuộc sống bình thường. Đặc biệt người bệnh nên  dùng thêm thuốc điều trị sau tai biến mạch máu não. Nếu những người có bệnh điều trị không đúng  bệnh trở nặng thì sẽ để lại di chứng liệt vận động  có thể mắc thêm các bội nhiễm như: nhiềm trùng tiết niệu, nhiễm khuẩn hô hấp, loét…

Có thể bạn quan tâm : 

Thuốc điều trị sau đặt stent mạch vành

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Thông Tâm Lạc có khả năng ổn định mảng xơ vữa, chống viêm, tăng sản xuất NO, bảo vệ nội mô mạch máu, tăng tính co hồi thành động mạch.

Giúp loại bỏ triệt để các nguyên nhân gây xơ vữa mạch máu, mỡ máu, huyết áp, tiểu đường, đồng thời dự phòng hiệu quả các biến cố tim mạch như: đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Không những thế Thông Tâm Lạc còn giúp cải thiện triệu chứng, chức năng co bóp thất trái, tăng tái tưới máu ở khu vực thiếu máu, hạ thấp tỷ lệ tái phát nhồi máu cơ tim, đột quỵ ở những bệnh nhân có nguy cơ cao.