CÔNG DỤNG THUỐC CHỮA NHỒI MÁU CƠ TIM

benh-tim (1)

Căn bệnh nhồi máu cơ tim là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất và có khả năng gây ra tử vong bất cứ khi nào.

Về cơ bản nguyên lý của bệnh nhồi máu cơ tim là các động mạch vành bị xơ vữa, hình thành huyết khối gây tắc nghẽn mạch khiến cho lưu lượng máu về tim không đủ. Do vậy xảy ra tình trạng chết tim, chết tâm nhĩ, tâm thất gây nên các cơn đau cục bộ cho người bệnh.

Nếu cơn đau quá lâu mà không có Thuốc chữa nhồi máu cơ tim kịp thời thì sẽ khiến tim chết hẳn, máu không được lưu thông đến các bộ phận khác trên cơ thể gây ra đột tử.

benh-tim (1)

Vậy công dụng của thuốc chữa nhồi máu cơ tim và cách hoạt động của nó là như thế nào?

Khi cơn đau tim xảy ra, việc bơm máu vào tâm thất bị khó khăn, các mô cơ tim sẽ bị tổn thương dần dần dẫn đến hoại tử và ngưng hoạt động, để lượng máu được lưu thông lại một cách bình thường người ta phải dùng một nhóm thuốc kháng tập kết tiểu cầu để ngăn sự kết dính tiểu cầu tránh tình trang hình thành các huyết khối ở động mạch vành.

Xem thêm: Công dụng của Thuốc điều trị bệnh mạch vành tại đây.

Nếu đã xảy ra tình trạng đông máu rồi, bây giờ các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân dùng các nhóm thuốc chống đông máu, thường được tiêm thẳng vào tĩnh mạch giúp làm tiêu huyết khối chống đông, ngăn chặn các huyết khối hình thành trong quá trình đông máu.

Khi động mạch vành bị hẹp, các bác sĩ cho sử dụng những loại thuốc có thành phần làm giãn mạch giúp tăng lưu lượng máu, cung cấp lượng máu và oxy cần thiết cho tim.

Ngoài ra, còn có các nhóm thuốc khác phụ trợ cho quá trình lưu thông máu như: Nhóm thuốc chẹn beta, nhóm thuốc ức chế men chuyển, nhóm thuốc statin giảm cholesterol trong máu, nhóm thuốc chữa tăng mỡ máu .

Bệnh nhồi máu cơ tim là rất nguy hiểm, vì thế nên sử dụng thuốc một cách hợp lý và an toàn tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.