CÁCH NHÌN MỚI VỀ XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH

Calcium-Buildup-in-Young-Arteries-May-Signal-Heart-Attack-Risk-1440x810

Xơ vữa động mạch chỉ xảy ra ở các động mạch to và vừa, không xảy ra ở những động mạch với áp lực thấp như động mạch phổi, hay ở những động mạch nhỏ và tĩnh mạch.

Đây là cội nguồn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc trưng là bệnh động mạch vành và bệnh động mạch não. Trước đây người ta cho rằng xơ vữa động mạch khó có thể điều trị được, nhưng những nghiên cứu mới nhất đang biến những điều không thể thành có thể.

Xem thêm : Thuốc điều trị sau tai biến mạch máu não – Thông Tâm Lạc lựa chọn an toàn cho sức khỏe của bạn.

Sự hình thành xơ vữa động mạch và những nguy hiểm xảy ra

Xơ vữa động mạch là hiện tượng dày và cứng lên của thành những động mạch có đường kính lòng mạch lớn và trung bình, là khởi nguồn gây nên thiếu máu cục bộ cơ tim, các cơn đột qụy do thiếu máu cục bộ não (nhồi máu não), bệnh mạch máu ngoại biên, phình động mạch chủ bụng…

Trước tiên vì 1 lý do nào đó làm các tế bào nội mạc động mạch bị tổn thương, mất chức năng kiểm soát thành mạch gây tổn thương tế bào nội mạc (có thể do áp lực máu cao liên tiếp tác động tới như trong bệnh cao huyết áp, do ảnh hưởng của thuốc lá, một số thuốc và hóa chất, thức ăn, rối loàn lipid máu, nhiễm khuẩn và virut, miễn dịch…

Lúc bị tổn thương, các tế bào nội mạc tại chỗ mất khả năng tiết ra prostacyclin. Tiểu cầu lập tức tách ra khỏi loại máu để tập hợp và kết dính lại, giải phóng ra nhiều chất như yếu tố tăng trưởng, yếu tố này kích thích sự di chuyển của những tế bào ở lớp trung mạc ra lớp nội mạc.

Những bạch cầu đơn nhân từ máu cũng tới ngay chỗ tổn thương và được chuyển dạng thành đại thực bào, những đại thực bào này “ăn” các LDL-C và trở thành những “tế bào bọt” tích đầy mỡ. Tới khi quá chuyên chở, những tế bào này bị vỡ và đổ cholesterol ra ngoài khiến lớp dưới nội mạc dày lên tạo nên các vạch lipid hay các mảng xơ vữa đặc trưng của bệnh.

xo-vua-dong-mach-1

Mỡ trong máu tích tụ dần làm cho thành động mạch dày hơn, khiến lòng mạch bị hẹp dần lại và tắc nghẽn

Những điều không thể thành có thể

Trước đây xơ vữa động mạch thường được xem là 1 bệnh tiến triển mạn tính đặc biệt bởi sự tích trữ liên tục của những mảng xơ vữa trong thành động mạch. Trong 2 thập kỷ mới đây đã nghiên cứu ra nhiều cách thức điều trị được áp dụng nhằm giảm thiểu sự tiến triển của giai đoạn xơ vữa động mạch như đổi thay lối sống, dùng các thuốc ức chế men chuyển, thuốc chẹn bêta giao cảm, thuốc chẹn kênh canxi…, nhưng đáng chú ý nhất là những thuốc điều chỉnh rối loàn lipid máu, đặc thù là thuốc ức chế sản xuất 3-hydroxy-3-methylglutaryl CoA (statin).

Song song với những nghiên cứu lâm sàng, những nghiên cứu hình ảnh đã đánh giá hiệu quả điều trị chống xơ vữa động mạch trên sự tiến triển của quá trình này. Các nghiên cứu ban đầu dùng chụp động mạch vành định lượng hay siêu âm động mạch cảnh để thẩm định sự tiến triển của giai đoạn xơ vữa động mạch.

Vừa mới đây, phương pháp siêu âm trong lòng mạch đã nổi lên với những ưu điểm nổi trội trong đánh giá sự tiến triển của giai đoạn xơ vữa động mạch vành. Siêu âm trong lòng mạch là cách đánh giá xác thực nhất để xác định sự thay đổi của mảng xơ vữa qua giai đoạn điều trị. Trong những thuốc Statin, rosuvastatin là 1 statin mới nhất và đặc biệt là khiến cho giảm LDL-C phổ biến hơn đồng thời làm cho nâng cao HDL-C rõ rệt hơn các thuốc statin khác.

Xơ vữa động mạch là một quá trình bệnh lý tiến triển khó có thể đổi thay được, cho nên thậm chí với các cách điều trị mới nhất cũng chỉ có thể làm cho chậm sự tiến triển này mà thôi. Nhưng những biện pháp điều trị mới đã khiến thay đổi cách thức nhìn nhận của chúng ta về căn bệnh này như dùng thuốc chữa xơ vỡ động mạch Thông Tâm Lạc.

Tương tự, xơ vữa động mạch không còn là một bệnh tiến triển trùng hợp, lâu dài và ngày một nặng dần nữa. Đây cũng là một minh chứng hùng hồn rằng với một chiến lược điều trị xuất sắc hơn, khiến cho giảm lipid máu 1 cách thức tích cực hơn có thể làm cho đảo ngược tiến trình của xơ vữa động mạch.

Xơ vữa động mạch hình thành từ khi nào?

Tỷ lệ bị xơ vữa động mạch can hệ trực tiếp đến tuổi. Một số nghiên cứu cho thấy tiến triển xơ vữa động mạch có thể xảy ra từ rất sớm trong các năm trước nhất của đời người, thậm chí còn thấy hiện tượng xơ vữa động mạch xuất hiện ở ngay trong quá trình bào thai.

Các tổn thương trung gian được hình thành vào các năm 30 của đời người và trong khoảng 40 tuổi đã hình thành các mảng xơ vữa đích thực và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như nhồi máu cơ tim. Trong khoảng 50 tuổi trở đi, tiến triển xơ vữa động mạch tiếp tục trở lên trầm trọng hơn và gây ra các biến chứng như bệnh mạch máu ngoại biên, bệnh mạch máu não… Có tới 17% người dưới 20 tuổi bị xơ vữa động mạch, tỷ lệ này là 37% ở người có độ tuổi từ 20-29, 60% ở người mang độ tuổi từ 30-39, 71% ở người với độ tuổi từ 40-49 và 85% ở người với độ tuổi từ 50 trở lên.

Thuốc chữa nhồi máu cơ tim Thông Tâm Lạc

Đã có rất nhiều người đã thoát khỏi căn bệnh mạch vành nhờ lựa chọn sử dụng sản phẩm có tên Thuốc Thông Tâm Lạc chứa các vị thuốc vô cùng quý hiếm, được bào chế công phu, trải qua hơn 200 nghiên cứu và đánh giá trước khi được sử dụng rộng rãi trong điều trị. Hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm này dưới đây:

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Thông Tâm Lạc có khả năng ổn định mảng xơ vữa, chống viêm, tăng sản xuất NO, bảo vệ nội mô mạch máu, tăng tính co hồi thành động mạch giúp loại bỏ triệt để các nguyên nhân gây xơ vữa mạch máu, mỡ máu, huyết áp, tiểu đường, đồng thời dự phòng hiệu quả các biến cố tim mạch như: đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Không những thế Thông Tâm Lạc còn giúp cải thiện triệu chứng, chức năng co bóp thất trái, tăng tái tưới máu ở khu vực thiếu máu, hạ thấp tỷ lệ tái phát nhồi máu cơ tim, đột quỵ ở những bệnh nhân có nguy cơ cao.

xo-vua-dong-mach-2

Số ĐK thuốc: VN-9380-09

Gia hạn SĐK: 12043/QLD-ĐK

Hãng sản xuất: Shijiazhuang Yiling Pharmaceutical Co., Ltd

Tư vấn miễn phí : (024) 6 297 1436 

Thông Tâm Lạc là thuốc, không phải thực phẩm chức năng !

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.