Cách dùng thuốc điều trị đau đầu tức ngực khi mắc bệnh

căn-bệnh-tim-mạch-cách-phòng-cách-trị-hiệu-quả-1

Theo thống kê của các chuyên gia y tế hiện nay, với việc kinh tế phát triển, máy móc dần dần thay con người làm việc nặng nhọc, việc ngồi một chỗ làm việc khiến cho con người càng ngày càng dễ mắc các chứng bệnh kinh niên, điển hình như gout, đau đầu, đau thắt ngực khó thở…

Vậy chúng ta nên làm gì khi có những cơn đau thắt ngực thường xuyên mà lại không mang theo thuốc điều trị đau đầu tức ngực ? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách xử lý nhanh chóng tránh tình trạng xấu xảy ra.

căn-bệnh-tim-mạch-cách-phòng-cách-trị-hiệu-quả-1

Các biểu hiện khi có cơn đau thắt ngực, đau đầu:

  • Thường bắt đầu từ xương ức và lan dần qua các vùng bên cạnh, cơn đau khiến cho bệnh nhân đang làm việc gắng sức bắt buộc phải dừng lại ngay. Khi mới bắt đầu cơn, cơn đau sẽ rất nhanh chóng lan ra các vùng khác, người bệnh thường sẽ rơi vào trạng thái bồn chồn lo lắng hoảng sợ như là mình sắp bị chết tới nơi. Thời gian kéo dài thường từ 10 đến 15 p.
  • Nếu như cơn đau kéo dài cho tới 30p thì có thể là triệu chứng của bệnh nhồi máu cơ tim, cần đi gặp bác sĩ để khám ngay và dùng thuốc chữa nhồi máu cơ tim để tránh tình trạng xấu nhất xảy ra.

Nên làm gì khi cơn đau thắt ngực xảy ra:

  • Trước tiên người bệnh nên ngồi nghỉ ngơi trong khoảng thời gian cơn đau xảy ra, tránh hoạt động mạnh hoặc nghe những tin tức theo dạng sốc ảnh hưởng tới thần kinh.
  • Cơ chế tác động của việc đau thắt ngực đó chính là co thắt động mạch vành, vì vậy nếu cơn đau lâu và kéo dài quá có thể dùng thuốc điều trị bệnh mạch vành tạm thời và đến y bác sĩ ngay lập tức.

Một số lời khuyên cho bệnh nhân:

Với chế độ ăn uống ngủ nghỉ theo kiểu “công nghiệp” hiện nay thì việc xảy ra các cơn đau đầu tức ngực là không hiếm, bệnh nhân không cần quá lo lắng mà chỉ cần ăn uống điều độ lại, hạn chế dùng các chất kích thích, bia rượu, không nên suy nghĩ nhiều vấn đề khó khăn.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt !

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Thông Tâm Lạc có khả năng ổn định mảng xơ vữa, chống viêm, tăng sản xuất NO, bảo vệ nội mô mạch máu, tăng tính co hồi thành động mạch giúp loại bỏ triệt để các nguyên nhân gây xơ vữa mạch máu, mỡ máu, huyết áp, tiểu đường, đồng thời dự phòng hiệu quả các biến cố tim mạch như: đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Không những thế Thông Tâm Lạc còn giúp cải thiện triệu chứng, chức năng co bóp thất trái, tăng tái tưới máu ở khu vực thiếu máu, hạ thấp tỷ lệ tái phát nhồi máu cơ tim, đột quỵ ở những bệnh nhân có nguy cơ cao.