CÁC LOẠI XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH BẠN CẦN BIẾT

1447472855_news

Bệnh xơ vữa động mạch là một trong những bệnh lý liên quan đến rất nhiều bộ phận khác trong cơ thể như tim, não, hệ tuần hoàn. Sử dụng Thuốc chữa xơ vữa động mạch  chỉ có thể thuyên giảm được một phần nào đó của căn bệnh chứ không thể nào khỏi hẳn được.

Ngoài ra, khi sử dụng thuốc còn để lại một số di chứng liên quan đến hệ tiêu hóa (thay đổi chức năng gan, viêm dạ dày). Vì vậy, cần phải phân định rõ các loại xơ vữa động mạch để có thể có phương pháp điều trị hợp lý nhất.

xo-vua-dong-mach-1

Xơ vữa động mạch vành:

Đây là loại xơ vữa mà hầu hết các bệnh nhân mắc phải (70%). Đối với loại xơ vữa động mạch vành này, nguyên nhân là do nồng độ chất béo không bão hòa trong máu quá cao, khiến các tiểu cầu sinh ra phản ứng dây chuyền tạo thành các khối huyết ngăn chặn các mạch máu lưu thông.

Khi các mạch máu không được lưu thông, tình trạng tắc nghẽn mạch xảy ra, có thể gây nên vỡ động mạch hoặc lên các cơn nhồi máu cơ tim nếu để lâu ngày không chữa trị. Ngoài ra, người mắc bệnh xơ vữa động mạch vành còn có nhiều khả năng bị các chứng bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa và bài tiết như tiểu đường, cao huyết áp, một số trường hợp đau thắt ngực còn có thể dẫn tới suy tim, trụy tim gây tử vong.

Xem thêm: Các loại Thuốc điều trị bệnh mạch vành có hiệu quả cao

thong-tam-lac-1

Xơ vữa động mạch não:

 Loại trường hợp này chiếm 30% còn lại của các triệu chứng bệnh xơ vữa động mạch, tuy nhiên nó lại nguy hiểm hơn rất nhiều và để lại di chứng khá nặng nề.

Do các mảng xơ vữa được cấu tạo tại não, gây ra tình trạng tai biến mạch máu não. Một điều nữa, nếu đã bị tai biến mạch máu não, không dùng thuốc điều trị sau tai biến mạch máu não và có biện pháp kịp thời sẽ khiến bệnh nhân mắc phải các di chứng hậu tai biến rất nặng nề như liệt nửa người, rối loạn chức năng cơ thể, thậm chí tử vong.