Các loại hạt có thể bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim mạch và bệnh mạch vành

ap-20120710_nmfpg

Bệnh mạch vànhMột nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Journal of Amearican College of Cardiology – Tạp chí tim mạch uy tín nhất của Mỹ, nghiên cứu về tác động của việc tiêu thụ các loại hạt đối với nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng các loại hạt thực sự tốt cho cho sức khỏe. Các nghiên cứu thêm hiện này càng củng cố thêm cho kết luận trên. Mới đây tờ Medical News Today cũng đã trình bày một nghiên cứu lớn cho thấy rằng chỉ có một số ít các loại hạt mỗi ngày làm giảm nguy cơ tử vong sớm.

Các loại hạt cây giúp nguy cơ mắc bệnh tiểu đường giảm 40% chỉ với 20 gram hạt mỗi ngày, và nguy cơ các bệnh truyền nhiễm giảm tới 75%. Các nghiên cứu khác cho thấy hạt có thể bảo vệ bộ nhớ của chúng ta và thậm chí làm tăng trí thông minh.

Một đề tài nghiên cứu mang tên “Các loại hạt có thể tác động gì đến sức khỏe tim mạch của chúng ta?” nhằm kiểm tra mối liên hệ giữa tần suất tiêu thụ hạt tiêu và tỷ lệ mắc bệnh tim mạch được thực hiện bởi Tiến sĩ Marta Guasch-Ferré, một nghiên cứu viên thuộc Bộ dinh dưỡng tại Đại học Harvard T.H.

Bên cạnh đó, nghiên cứu này cũng vượt lên trên các nghiên cứu cùng đề tài khi xem xét các loại hạt cụ thể và ảnh hưởng của chúng tới sức khỏe tim mạch.

Nghiên cứu tiêu thụ hạt và sức khỏe tim

Guasch-Ferré và nhóm của bà đã kiểm tra hơn 210.000 người, kết hợp dữ liệu từ Nghiên cứu Sức khỏe Y tá I và II cũng như Nghiên cứu Theo dõi Y tế.

Nói chung, họ theo dõi những người tham gia trong tổng số 32 năm, với thông tin về y tế và lối sống được thu thập mỗi 2 năm một lần bằng cách sử dụng bảng câu hỏi tự thuật.

Bảng câu hỏi về tần suất thực phẩm đã cung cấp cho các nhà nghiên cứu thông tin về mức tiêu thụ hạt tiêu của người tham gia 4 năm một lần.

Các nhà nghiên cứu tập trung vào các bệnh tim mạch chính bao gồm nhồi máu cơ tim, đột quỵ, hoặc các bệnh tim mạch nghiêm trọng khác. Đồng thời, nhóm nghiên cứu cũng xem xét trong tổng số tỷ lệ mắc bệnh mạch vành thì bao nhiêu người chết mà nguyên nhân là do nhồi máu cơ tim, và tổng số trường hợp đột quỵ có gây tử vong so với không tử vong

Trong suốt giai đoạn nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã ghi nhận được 14.156 trường hợp mắc bệnh tim mạch, trong đó có 8.390 trong đó là bệnh mạch vành và 5.910 trong số đó là đột quỵ

Các loại hạt giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch

Số lượng tiêu thụ thực phẩm là các loại hạt so với nguy cơ tim mạch và bệnh mạch vành được chứng minh là tỷ lệ nghịch. Nói cách khác, người nào càng tiêu thụ nhiều hạt càng càng có ít nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

cac-loai-hat-co-the-bao-ve-co-the-chong-lai-benh-tim-mach-va-benh-mach-vanh-1

Nghiên cứu sâu hơn cho thấy, hạt óc chó đặc biệt tốt cho sức khỏe tim mạch

  • Một người tiêu thụ hạt óc chó 2-3 lần mỗi tuần giúp giảm nguy cơ tim mạch đến 19%, và giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành lên đến 21%.
  • Ăn đậu phộng ít nhất hai lần mỗi tuần làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch khoảng 13%, và nguy cơ mắc bệnh mạch vành giảm 15%
  • Những loại hạt cây khác làm giảm nguy cơ tim mạch còn dưới hơn 15%, còn nguy cơ mắc bệnh mạch vành giảm xuống còn 23%.
  • Còn nếu bạn ăn đậu nhiều hơn 5 ngày trong tuần thì tương đương với việc bạn giảm 14% nguy cơ tim mạch và giảm 20% nguy cơ mắc bệnh mạch vành

Từ những kết quả trên, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng: “Việc tăng sử dụng các loại hạt cây, ngũ cốc tỷ lệ nghịch với nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và mạch vành”.

Tăng cường các loại hạt cây, ngũ cốc trong các khẩu phần ăn hang ngày theo nhiều cách thức khác nhau là một phần quan trọng giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và mạch vành xuống mức tối đa.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.